Cửa hàng sửa iphone uy tín tại vũng tàu

Cửa hàng sửa iphone uy tín tại vũng tàu
Ngày đăng: 27/07/2023 07:30 PM

Kiến thức tổng quan để nhận định đúng và lựa chọn đúng Cửa hàng sửa iphone uy tín chất lượng tại Vũng Tàu.

1. Linh kiện iphone thay thế phải chất lượng

Để đánh giá Cửa hàng sửa iphone uy tín chất lượng trước hết cần xem xét khía cạnh linh kiện thay thế của cửa hàng đó. 

Hiện tại linh kiện iphone có rất nhiều trên thị trường nhưng chỉ 3 loại chính:

Loại 1: Link kiện chính hãng của apple sản xuất, chỉ dùng cho việc thay thế bảo hành chính hãng, xin nhắc lại là chỉ dùng cho việc bảo hành, thay thế của hãng trừ Pin và Màn Hình là Apple có bán ra thị trường. Tuy nhiên giá linh kiện cực kỳ đắt đỏ, và đối với những dòng máy xài từ 1,5 - 2 năm trở đi thì việc thay thế linh kiện trong hãng giá gần ngang với máy mới.

Loại 2: Linh kiện do công ty khác sản xuất dùng để thay thế cho các bộ phận của IPhone, về bản chất nó chỉ có 1 loại duy nhất đó là "linh kiện ngoài", tuy nhiên năng lực sản xuất của nhiều đơn vị khác nhau nên mới có câu chuyện các cửa hàng báo là linh kiện loại 1, loại 2, linh kiện lô...Hàng được các cửa hàng đánh giá tốt thì loại 1 chẳng hạn, hàng kèm hơn thì loại 2...và hàng xấu nhất thì gọi là hàng lô. Và tất nhiên giá cũng tỉ lệ thuận với chất lượng.

Nhưng lưu ý tất cả những linh kiện công ty ngoài apple sản xuất thì không phải là zin, đừng để nhầm lẫn khi luôn được mời chào là "hàng bên em là hàng zin".

Loại 3: Là loại linh kiện bóc ra từ máy, đây là loại linh kiện cũ nhưng zin chính hãng apple sản xuất vì nó đi theo máy. Loại linh kiện này được các cửa hàng kiểm tra lấy từ những máy hỏng không dùng được hoặc bị bẻ khoá để thay thế cho những máy cùng dòng, đây là loại linh kiện tốt nhất mà giá rẻ nhất. 

Điểm mấu chốt để đánh giá cửa hàng uy tín chất lượng về khía cạnh linh kiện là việc người chủ họ biết cách tìm hiểu thị trường linh kiện, biết đâu là hàng tốt chất lượng để nhập về thay thế cho khách hàng. Thứ 2 là việc có sao nói vậy không xào chẻ gian dối. Ví dụ màn thay zin bóc máy là zin, còn lại là linh kiện ngoài chứ không vẽ hưu vẽ vượn để chộp tiền khách hàng.

Nghề nào cũng có người giỏi, hãy quan sát, hỏi thăm họ để mình có thế đánh giá họ giỏi ở lĩnh vực này hay không.

2. Tay nghề sửa chữa phải cứng, nhiều kinh nghiệm

Điều này rất hiển nhiên, một người thợ sửa iphone lâu năm có kinh nghiệm, khi sửa chữa iphone họ sẽ biết được những tác động có thể ảnh hưởng hoạt động của iphone hoặc các bộ phận khác trên máy, và họ có 1 phương pháp sửa chữa an toàn nhất để tránh ảnh hướng tới iphone của khách hàng.

3. Kiểm tra máy và báo tình trạng trước khi sửa một cách rõ ràng, quy trình sửa chữa minh bạch

Những cửa hàng sửa uy tín thường họ sẽ kiểm tra rất kĩ máy trước khi nhận sửa và báo tình trang cho chủ máy, họ sẽ thông báo những nguy có có thể xảy ra với chiếc iphone của khách hàng nếu tiến hành sửa chữa, y như việc bác sĩ chuẩn bị một ca phẫu thuật sẽ thông báo nguy cơ và tỉ lệ thành công cuộc phẫu thuật cho người nhà.

Quy trình sửa chữa của một cửa hàng sửa iphone chất lượng thường khá minh bạch, thậm chí khách hàng có thể ngồi quan sát thợ sửa thao tác trước mắt mình, và họ luôn luôn nói không với việc "luộc đồ" của khách.

4. Giá thống nhất và ít trả giá

Đối với những cửa hàng sửa iphone uy tín thì việc báo giá của họ rất đồng nhất đối với khách hàng cho dù khách hàng đó là ai, nhiều tiền hay ít tiền, thứ 2 họ ít khi nói thách giá và kì kèo trả giá.

5. Đạo đức nghề nghiệp 

Vấn đề đạo đước nghề nghiệp trong việc sửa iphone nói riêng và trong các nghề khác nói chung rất quan trọng tạo nên sự uy tín của một cửa hàng, việc làm sao biết được người chủ cửa hàng này có đạo đức hay không hãy xem tất cả các trang cá nhân của họ, những gì họ đăng, những thái độ họ ứng xử với khách hàng, nhân viên, người xung quanh cũng có thể biết phần nào về họ.

5. Xem review đánh giá của khách hàng về họ

Đây là phương pháp trực quan nhất, bạn hãy xem đánh giá từ những người sử dụng dịch vụ ở cửa hàng đó và hãy xem xét một cách khách quan, khi nhận thấy đâu là câu trả lời thì hãy quyết đoán với quyết định của mình.

Hi vọng những kiến thức trên có thể giúp các bạn lựa chọn cửa hàng sửa chữa iphone uy tín tại vũng tàu cũng như những nơi khác.

Chúc các bạn nhiều sức khoẻ!

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác
Zalo
Hotline